diễn đàn _a4 _ teen_

WELLCOME TO _A4_TEEN_
Bạn là chưa là thành viên của diễn đàn???
Hãy ĐĂNG KÍ ngay để có thể sử dụng tất cả chức năng của diễn đàn (chỉ mất 15 giây thui)
Nếu bạn đã là thành viên rồi!?!?
Hãy ĐĂNG NHẬP ngay để cùng 888 với pà kon nào!!!
diễn đàn _a4 _ teen_

^-^


  [ Kinh nghiệm học Anh ] Ôn sao để thi cho tốt?

  avatar
  ohohoh
  Moderators
  Moderators

  Join date : 01/04/2010

  [ Kinh nghiệm học Anh ] Ôn sao để thi cho tốt? Empty [ Kinh nghiệm học Anh ] Ôn sao để thi cho tốt?

  Bài gửi by ohohoh on 1/4/2010, 4:21 pm

  Tiếng Anh là một môn có đặc thù, chúng ta phải học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, không thể học dồn dập trong một, hai tuần trước khi thi.

  1. Trước khi thi

  Song song với việc học các môn thi tốt nghiệp khác, phải thường xuyên ôn luyện tiếng Anh. Bỏ bê, các bạn sẽ quên kiến thức rất nhanh.

  - Cấu trúc đề thi đại học bao gồm các phần: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, viết, tìm câu sai…

  + Phần ngữ âm, trong khi ôn luyện, nhớ tra từ điển các từ mà bạn chưa chắc chắn về cách đọc hay đọc theo cảm tính. Ví dụ như từ “preparation”, nhiều bạn nghĩ đọc là | pripe’rei n | nhưng thực ra lại đọc là | prep ’rei n |

  + Phần ngữ pháp, từ vựng, một vài năm trở lại đây, các bài ngữ pháp, từ vựng khá cơ bản, sát chương trình, không đánh đố, không quá khó đối với học sinh.

  Kiến thức trải toàn bộ chương trình sách giáo khoa nên phải nắm kiến thức ngữ pháp cơ bản thật chắc chắn, học đến đâu, chắc đến đó, đừng để tình trạng bài khó thì làm được, bài dễ lại sai.

  + Phần đọc hiểu, bài thi sẽ có hai phần đọc hiểu theo các nội dung chủ đề trong chương trình sách giáo khoa nên ngoài các bài đọc trong sách giáo khoa, nên đọc thêm các sách báo tham khảo về các chủ đề đó để mở rộng kiến thức về từ vựng và cấu trúc, trau dồi kĩ năng đọc hiểu của mình.

  - Tập cho mình thói quen trong khi làm bài tập ở nhà phải tập trung, làm nghiêm túc bài nào chắc bài đó. Tránh tình trạng làm bài ở nhà qua loa với tâm lý đến lớp cô sẽ chữa. Dẫn đến hậu quả khi làm bài thi thật cũng qua loa, hay mắc các lỗi cơ bản không đáng có.

  2. Trong khi thi

  - Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi. Đừng quá lo âu, căng thẳng. Bạn nên chọn trường vừa sức với mình, để bước vào phòng thi với một tâm trạng thoải mái.

  - Các bạn sẽ làm bài thi trong 90 phút, thời gian trôi đi rất nhanh nên nhớ phân bổ thời gian cho khoa học, chính xác. Ví dụ: với câu phrasal verb hoặc giới từ, nếu không biết thì đừng bỏ nhiều thời gian vào những câu đó, nên để nhiều thời gian cho bài đọc hiểu.

  - Đọc thật kĩ đầu bài, chú ý từ “Không” ví dụ như:

  + Câu nào không cùng nghĩa với câu sau đây.

  + Câu nào không đúng về ngữ pháp.

  + Từ nào không được nhắc đến trong bài đọc hiểu.

  - Với các bài điền từ trong đọc hiểu, không nên làm ngay mà phải đọc hết cả bài để nắm được nội dung và ngữ cảnh. Khi điền từ chú ý giới từ, dấu chấm phẩy vì có thể từ bạn chọn đúng về nghĩa nhưng không đi với giới từ trong bài đọc hoặc nếu có dấu phẩy thì từ chọn sẽ sai về ngữ pháp.

  - Với những bài như: Chọn phương án đúng ứng với câu có nghĩa gần nhất với mỗi câu cho sẵn sau đây, phải đọc kỹ vì ba phương án nhiễu rất tương tự với câu mẫu (chú ý về thời, số ít, số nhiều, dấu chấm câu và câu đảo ngữ).

  - Với bài đọc hiểu trả lời câu hỏi, bạn nên lấy bút gạch chân những con số về ngày tháng, giá cả, quãng đường để tránh nhầm lẫn. Không nên bối rối hoặc hoang mang khi gặp từ mới, cần đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh và nắm được ý chính của câu hoặc đoạn.

  - Với bài sửa lỗi sai, đọc kĩ cả câu, sau đó cân nhắc từng đáp án, tránh việc mới chỉ đọc đoạn đầu, cảm thấy sai đã chọn luôn.

  - Nhớ lật đầu bài đến tận trang cuối cùng vì có một số em bỏ sót, không làm mấy câu trang cuối.

  Sau khi làm xong nhớ rà soát xem có tô nhầm đáp án không.

  Chúc các bạn thành công!

  >> Ôn luyện Tiếng Anh ngay từ bây giờ bạn nhé!

  Theo TPO
  _Trích nguồn _

   Hôm nay: 5/4/2020, 6:06 pm