diễn đàn _a4 _ teen_

WELLCOME TO _A4_TEEN_
Bạn là chưa là thành viên của diễn đàn???
Hãy ĐĂNG KÍ ngay để có thể sử dụng tất cả chức năng của diễn đàn (chỉ mất 15 giây thui)
Nếu bạn đã là thành viên rồi!?!?
Hãy ĐĂNG NHẬP ngay để cùng 888 với pà kon nào!!!
diễn đàn _a4 _ teen_

^-^


  [chia sẻ]Cậu bé 7 tuổi: “Làm toán cao cấp rất dễ”

  toi0bix
  toi0bix
  ♥ Admin ♥ Đại Tỷ ♥
  ♥ Admin ♥ Đại Tỷ ♥

  Join date : 31/03/2010

  [chia sẻ]Cậu bé 7 tuổi: “Làm toán cao cấp rất dễ” Empty [chia sẻ]Cậu bé 7 tuổi: “Làm toán cao cấp rất dễ”

  Bài gửi by toi0bix on 4/4/2010, 1:34 pm

  Với bất cứ học sinh phổ thông nào, việc đối mặt với kì thi toán A-level sẽ là nhiệm vụ “khó nhằn”. Thế nhưng bài kiểm tra 90 phút này dường như chỉ là một trò chơi trẻ con đối với cậu bé 7 tuổi Yasha Ayari Asley ở TP Leicester, miền Trung nước Anh.

  Cậu học sinh tiểu học này đang hướng đến kỷ lục là người nhỏ tuổi nhất ghi điểm A trong bài kiểm tra toán A-level.

  Trong khi các bạn bè cùng trang lứa đang học bảng cửu chương và các khái niệm toán học đơn giản thì Yasha lại ngồi cùng với các học sinh lớn hơn cậu những 11 tuổi để hoàn thành kì thi toán A-level (dành cho học sinh bậc THPT) và nói rằng bài kiểm tra này “rất đơn giản”.

  Yasha nói: “Khi tôi nhìn vào bài thi, tôi nghĩ rằng nó sẽ rất dễ.

  Phát biểu về cảm nhận khi biết mình nhận một điểm A, cậu bé cười rạng rỡ: “Tôi rất hài lòng khi cha nói cho tôi biết. Tôi đã nhảy lên nhảy xuống”.

  Yasha vẫn còn 5 bài kiểm tra nữa trước khi hoàn thành đợt thi toán cao cấp này. Nhưng nếu kết quả đều tương đương bài kiểm tra đầu tiên, cậu bé sẽ vượt trội hơn thần đồng 9 tuổi Zohaib Ahmed, học sinh nhỏ tuổi nhất qua bộ môn này với xếp loại A vào tháng 1 năm ngoái.

  Ông Moussa Asley, 47 tuổi, bố của Yasha, người gốc Iran, cho biết: “Tôi thấy thằng bé đã sẵn sàng cho kì thi toán A-level. Nó ngồi thi với các học sinh khác. Các em rất bất ngờ khi thấy một cậu bé 7 tuổi ngồi ở đó.”

  Ông Asley đã nuôi Yasha sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ, khi đó cậu bé mới chỉ có 1 tuổi. Ông nói rằng nếu gia đình có thể nhận được học bổng, Yasha sẽ có hi vọng nhận được bằng đại học khi cậu bé được 10 tuổi. Yasha có năng khiếu học, em đã tự đọc khi còn rất nhỏ và cũng sớm làm quen với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả rập và tiếng Ba Tư.

  Bruce Wells, hiệu trưởng của ngôi trường Yasha đang theo học, cho biết: “Yasho vượt ra khỏi giới hạn, vượt xa những người khác. Kĩ năng tư duy của cậu bé khó có thể tin được. Chúng tôi đã cho một giáo sư ở trường đại học địa phương đến phụ đạo cậu bé”. Ông còn nói rằng phải gọi cậu bé là thiên tài mới đúng.

  Theo Dân Trí


  _________________
  Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em: Không ai đi đường một mình, tất cả những gì ta gửi vào cuộc đời của người khác sẽ quay trở về cuộc đời của ta
  [chia sẻ]Cậu bé 7 tuổi: “Làm toán cao cấp rất dễ” Wpe4

   Hôm nay: 2/4/2020, 7:33 pm